จำหน่ายครีมแพทย์ผิวหนัง รักษาสิว รอยสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ ผิวไม่ขาวใส มาหาเราไม่ผิดหวัง ยอดขายต่อเนื่องหลายปี รีวิวล้นๆ คลินิกอยู่ที่จันทบุรี คนแน่นล้นคลินิกทุกวัน ยินดีให้คำปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผิวพรรณ สนใจติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 039-480410 , 096-9169939 ยินดีให้บริการค่ะ
ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณบนหน้าผาก ร่องแก้ม หรือตีนกา ล้วนเป็นหนึ่งในเรื่องกวนใจของสาวๆ ที่บางครั้งก็ทำเอาหมดความมั่นใจไปได้เลย แต่ทราบหรือไม่ว่าพฤติกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสาวๆ มักทำอยู่บ่อยๆ ก็มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างปฏิเสธไม่ได้เช่นกัน มาลองดูกันค่ะว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

1.นอนคว่ำ
การนอนคว่ำมีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ เพราะทำให้ใบหน้าของเราถูกกดทับกับหมอนตลอดทั้งคืน รวมทั้งครีมบำรุงต่างๆ ที่ทาก่อนนอนก็ถูกเช็ดไปกับปลอกหมอนอีกด้วย ในขณะที่การนอนตะแคงซ้ายขวาก็มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณแก้มและคางด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงแนะนำให้นอนในท่าหงายดีที่สุด เพราะไม่ทำให้ใบหน้าถูกกดทับ

2.กินของหวานมากเกินไป
แม้ว่าการกินของหวานจะทำให้สาวๆ มีความสุข แต่อย่าลืมว่าการกินของหวานที่มีระดับน้ำตาลสูง จะส่งผลทำให้ผิวหน้าสูญเสียการยืดหยุ่น ผิวหน้าไม่เรียบเนียนและเกิดริ้วรอยต่างๆ เนื่องจากน้ำตาลเข้าไปทำลายโครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังนั่นเอง

3.ดื่มน้ำน้อย
โดยธรรมชาติร่างกายของคนเราจะมีส่วนประกอบของน้ำอยู่ที่ 70% ซึ่ง 60% ของน้ำจะอยู่ในเซลล์ ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะการดื่มน้ำน้อยจะมีส่วนทำให้เซลล์เหี่ยว ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งและเกิดรอยย่นตามมา

4.ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยเกินไป
แอลกอฮอล์มีส่วนทำให้ผิวหนังของคนเราเผชิญกับภาวะขาดน้ำ ส่งผลให้สูญเสียความยืดหยุ่นและทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นจึงควรดื่มในปริมาณน้อยๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยและโรคต่างๆ ถามหา

5.ไม่ทาครีมกันแดด
การทาครีมกันแดดไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสียเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย เนื่องจากรังสียูวีมีฤทธิ์ในการทำลายชั้นผิวได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

6.เผชิญฝุ่นควันจากท่อไอเสีย
มลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือควันจากท่อไอเสีย มีส่วนทำร้ายผิวของคนเราโดยตรง นอกจากจะทำให้เกิดอาการคันแล้ว ยังทำให้ผิวหยาบกร้าน เกิดรอยดำรอยแดง และมีริ้วรอยต่างๆ ตามมาอีกด้วย

7.นอนหลับไม่เพียงพอ
เนื่องจากอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย รวมทั้งผิวของคนเราจะได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนสึกหรอในช่วงกลางคืน เราจึงควรเข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งทำให้ชั่วโมงในการนอนหลับพักผ่อนของเราเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

8.สูบบุหรี่ประจำ
สารนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่ส่งผลทำให้เกิดโรคต่างๆ รวมทั้งทำให้หน้าแห้งเหี่ยว และเกิดร่องลึกที่บริเวณใบหน้า เนื่องจากสารชนิดนี้จะไปลดประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนนั่นเอง

9.เครียดมากไป
เมื่อร่างกายเผชิญกับความเครียด ก็จะทำการผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยและเหี่ยวย่นตามมา

10.ชอบเพ่งสายตา
การเพ่งสายตาหรือชอบหยีตาเวลานั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่ในช่วงที่กำลังอ่านหนังสือ จะทำให้เกิดริ้วรอยที่บริเวณหน้าผากและหางตาได้เช่นกัน

จะเห็นได้ว่าพฤติกรรมต่างๆ ที่มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยนั้น ส่วนมากล้วนเป็นพฤติกรรมใกล้ตัวที่เรามักทำอยู่บ่อยๆ ดังนั้นใครที่มีพฤติกรรมทั้ง 10 นี้ อย่าลืมปรับเปลี่ยนโดยด่วน เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยกันด้วยนะคะ

ที่มา https://www.sanook.com/women/173757/